6 MẪU GIÀY TÂY NAM KINH ĐIỂN MÀ ĐÀN ÔNG ÍT NHẤT PHẢI CÓ 1 ĐÔI

Đôi giày tây nam chính là “tiếng nói” đặc trưng cho phong cách, lối sống của một người đàn ông, nhất là trong giai đoạn trưởng thành.

Hiểu được điều này, giaynamdep.net mang đến hình ảnh đặc trưng của người đàn ông trong từng mẫu giày. Và 6 kiểu giày tây kinh điển đang có mặt tại giaynamdep.neto sau đây sẽ là tiếng nói “chân thật” nhất thể hiện đẳng cấp và phong cách sống mà một người đàn ông trưởng thành không-thể-không-có:

M O N K S T R A P:
Giày tây nam Monk-strap, hay còn được biết đến với tên tiếng Việt là giày thầy tu, thu hút với chi tiết khóa cài bên cạnh giày. Khi mới ra đời, giày Monk-strap được cho là không đủ trang trọng để phối cùng suit nhưng lại quá lịch sự khi phối cùng trang phục thông thường.

C H U K K A B O O T S:
Chukka boots bằng chất liệu da lộn buộc dây đảm bảo sự êm ái bởi đặc tính mềm của chất liệu da lộn. Đây là lựa chọn thuần túy cho phong cách thường ngày, không phù hợp với trang phục lịch sự và những buổi tiệc trang trọng. Phối Chukka boots cùng quần jeans là sự lựa chọn hoàn hảo. Tránh mang giày Chukka boots da lộn trong những ngày mưa bởi sự ẩm ướt ảnh hưởng đến độ bền và tính thẩm mỹ của chất liệu da lộn.

O X F O R D:
Bắt nguồn từ Scotland và Ireland, Oxford được “lăng xê” qua phong cách lịch lãm của người Anh và gắn liền với những bộ trang phục trịnh trọng như suit và tuxedo. Nếu là tiệc giao lưu trang trọng, có thể lựa chọn vớ cao cổ trơn, và tốt nhất là màu trung tính hoặc màu cùng tông với màu quần. Lưu ý: tuyệt đối không mang cùng vớ trắng hay vớ thấp cổ.

D E R B Y:
Có thiết kế khá giống với giày Oxford, những đôi giày Derby có thể kết hợp với những trang phục thoải mái hơn như suit không đồng bộ, quần kaki hay quần jeans. Chính vì thế, giày tây nam Derby có thể phối cùng trang phục đi làm, dự tiệc hoặc đi chơi. Phần xỏ dây buộc của giày Derby là hai miếng rời sẽ mang đến sự thoải mái, năng động hơn so với giày Oxford.

B R O G U E:
Giày tây nam Brogue nguyên bản là một trong số những thiết kế giày trang trọng, được ráp lại từ nhiều chi tiết khác nhau và nổi bật với phần chi tiết mũi cánh chim. Kiểu giày Brogue hiện đại khá thu hút được giới trẻ, thể hiện phong cách cá nhân của mình. Đây là sự lựa chọn hoàn hảo để phối cùng quần kaki hoặc quần jeans trẻ trung, năng động, phù hợp với những buổi gặp gỡ thân mật.

L O A F E R S:
Giày tây nam dạng xỏ loafer cũng khá đa dạng với nhiều kiểu dáng khác nhau. Giày Penny loafer với chi tiết cắt mô phỏng khe nhét xu, bằng chất liệu da màu đen có thể phối cùng trang phục trang trọng, lịch sự cho những buổi gặp gỡ đối tác. Đây thường là lựa chọn của những doanh nhân theo phong cách không quá cầu kỳ, kiểu cách.

Hãy để giaynamdep.net nói lên khí chất con người bạn qua những đôi giày thời thượng và đẳng cấp!